sua may lanh quan 7

Những điều nên biết về điều hòa sử dụng năng lượng mặt trời

Điều hòa năng lượng mặt trời là sản phẩm công nghệ mới, tiết kiệm được nguồn điện tiêu thụ đáng kể và hòa hợp với thiên nhiên. Bạn hãy cùng trung tâm sửa máy lạnh quận 7 tìm hiểu các thông tin về chiếc điều hòa năng lượng mặt trời náy nhé!

Xem thêm: Cách khắc phục máy lạnh kêu to ít người biết

Những điều nên biết về điều hòa sử dụng năng lượng mặt trời
I) NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SỬ DỤNG PIN MẶT TRỜI

1) ƯU ĐIỂM

Có thể hoạt động độc lập với nguồn điện lưới, dễ dàng vận chuyển và lặp đặt tại các vùng sâu vùng xa như miền núi, sa mạc, hải đảo, trên tàu thuyền, trong rừng, …

2) NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Về cơ bản điều hòa năng lượng mặt trời sử dụng pin mặt trời giống với điều hòa năng lượng mặt trời sử dụng ống thu nhiệt, điểm khác biệt cơ bản là điều hòa sử dụng Pin Mặt Trời tích hợp thêm các tấm pin mặt trời để cấp điện cho điều hòa, giúp điều hòa hoạt động độc lập hoàn toàn với nguồn điện lưới.

Điều hòa năng lượng mặt trời sử dụng Pin Mặt Trời thường sử dụng Động cơ DC để chạy Block máy để tránh việc chuyển đổi từ DC lên AC từ đó giảm thất thoát điện năng.

II) NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SỬ DỤNG ỐNG/TẤM THU NHIỆT

1) ƯU ĐIỂM

Điều hòa năng lượng mặt trời đặc biệt thích hợp với yêu cầu có tính thời tiết, điều đó có nghĩa là, chỉ số COP sẽ tăng cao theo nhiệt lượng mặt trời rất sẵn trong mùa hè.

Chất gas được sử dụng rộng rãi trong điều hòa thông thường đang gây ảnh hưởng tới bầu khí quyển. Điều hòa năng lượng mặt trời thường được làm việc với chất dung môi đặc biệt và chất làm lạnh mới nhất hoàn toàn thân thiện với môi trường (tuỳ nhà sản xuất).

2) NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Điều hòa năng lượng mặt trời tận dụng năng lượng mặt trời để làm nóng chất dung môi bên trong bằng cách sử dụng bộ thu nhiệt ống chân không. Chất làm lạnh từ lốc nén sẽ đi qua các cuộn đồng bên trong bộ thu nhiệt và thực hiện việc trao đổi nhiệt. Chất làm lạnh sau khi được làm nóng bằng dung môi bên trong bộ thu nhiệt sẽ đi tuần hoàn qua hệ thống làm lạnh hoặc làm nóng. Máy sử dụng một lốc nén nhỏ hơn thay thế cho lốc nén tiêu chuẩn để vận hành hệ thống nhằm mục đích tiết kiệm tối đa điện năng. Một lốc nén nhỏ hơn sẽ tiêu thu ít điện năng hơn nhiều và sẽ vận hành cùng bộ thu nhiệt mặt trời để tiết kiệm điện.

Năng lượng không được tự nhiên sinh ra cũng như hủy diệt, năng lượng chỉ có thể chuyển đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác.

Ngay cả phân tử nhỏ nhất cũng tồn tại năng lượng tự nhiên. Đó là do sự chuyển động liên tục của các phân tử, nguyên tử…

Quy trình làm lạnh của điều hòa năng lượng mặt trời nhanh hơn 50% so với bất kỳ điều hòa thông thường nào. Điều hòa năng lượng mặt trời có quy trình làm lạnh ngay từ khi bắt đầu hoạt động. Hệ thống vận hành cực kỳ ổn định và tiết kiệm điện năng 365 ngày/năm bất kể trong mọi điều kiện thời tiết.

Sự trao đổi nhiệt là một quá trình đi từ điểm này tới một điểm khác. Nói chính xác là đi từ một điểm ỏ nhiệt độ cao hơn tới một điểm ở nhiệt độ thấp hơn.

Vậy tại sao nói nhiệt năng là một dạng năng lượng?

Lấy ví dụ về gas, khi nhiệt độ trên 0 độ Kelvin và trong phạm vi giới hạn, các hạt sẽ rao động và va chạm vào nhau với tốc độ lớn. Nói cách khác, chúng đang chuyển động. Sự chuyển động tạo ra năng lượng. Và như vậy, nhiệt năng cũng là một dạng của năng lượng.

Các nhà nghiên cứu điều hòa đã sử dụng chất làm lạnh do nó có nhiệt độ sôi lý tưởng cho việc trao đổi nhiệt giữa không khí chúng ta đang sống với chất làm lạnh.

Nhưng điều kiện không khí không cho phép chất làm lạnh chuyển đổi sang trạng thái khí hơi, do vậy chúng ta cần nén và cô đặc lại để chuyển đổi trạng thái từ gas sang khí hơi. Năng lượng từ việc nén và cô đặc lại lớn hơn năng lượng nội tại của chất làm lạnh, do vậy việc chuyển đổi trạng thái từ gas thành khí hơi phải thông qua quá trình nén và cô đặc bởi 2 lý do:

– Để tránh phải sử dụng lốc nén quá to để nén chất làm lạnh tại điểm phản ứng, cụ thể là chuyển đổi gas thành khí hơi mà không cần phải thông qua tiền đề bốc hơi. Cho dù bản thân lốc nén cũng có thể chuyển đổi trạng thái chất lạnh từ việc bốc hơi sang khí hơi, nhưng việc đó là rất không cần thiết cho việc thiết kế điều hòa, do nó sẽ tiêu tốn nhiều tiền của bạn vào việc tiêu hao điện năng chạy máy mà thậm chí bạn còn được hưởng thụ không khí mát lạnh. Chínhh vì vậy, việc cô đặc chất làm lạnh là cần thiết. Sự cô đặc xuất hiện liên tục trong bộ trao đổi nhiệt thông quá quá trình trao đổi nhiệt.

– Để chuyển đổi trạng thái chất làm lạnh từ trạng thái gas áp suất cao thành khí hơi áp suất cao.

Một khi đã ở trạng thái khí hơi, nhiệt độ bắt đầu giảm xuống cho tới điểm làm lạnh.

Đó nguyên lý tạo hơi lạnh khi chuyển đổi trạng thái gas sang trạng thái khí hơi.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 7
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012