sua may lanh quan 7

Làm sao để khắc phục máy lạnh thiếu gas?

Khi bạn thấy máy lạnh của mình thường phát ra những tiếng kêu to bất thường hay độ lạnh kém là dấu hiệu chứng tỏ tình trạng thiếu gas vô cùng quan trọng. Đừng quá lo lắng, sau nhiều năm làm việc trong ngành điện lạnh, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận 7 sẽ hướng dẫn bạn làm sao để khắc phục máy lạnh thiếu gas an toàn trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Phương pháp xử lí máy lạnh bị xì gas an toàn tại nhà

Làm sao để khắc phục máy lạnh thiếu gas?

1) Dấu hiệu nhận biết máy thiếu hoặc hết gas

Máy chạy liên tục nhưng đạt nhiệt độ không theo yêu cầu

Các bước nạp gas an toàn, hiệu quả

Máy chạy ngắt sớm

Máy có mùi hôi

Máy chảy nước

Máy không lạnh

Máy đóng tuyết trên dàn lạnh

Máy báo lỗi mạch điều khiển

2) Cách nạp gas an toàn và hiệu quả

– Bơm gas ở mức độ vừa phải, khi xong thì phải khóa vab ở bình gas trước, khóa van ở cả dàn nóng rồi tiếp đến là khóa van ở đồng hồ để tránh bị rò rỉ gas ra môi trường bên ngoài làm ô nhiễm bầu không khí, tác động xấu đến tầng ozone cũng như thất thoát gas bên trong hệ thống.

– Lưu ý khi điều chỉnh gas cho hệ thống phải mở cho hệ thống hoạt động để gas được luân chuyển đồng đều thì việc nạp hoặc rút gas mới chính xác được. Sauk hi điều chỉnh gas xong nên để máy chạy 30 phút đến 1 tiếng để kiểm tra tính ổn định của các thông số nhiệt động vừa mới thay đổi.

– Theo hiểu biết và kinh nghiệm thì hiện tượng thiếu gas diễn ra phổ biến hầu như ở tất cả các máy lạnh giá rẻ nhất có thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lên còn hiện tượng dư gas thi hầu như ít xảy ra , nó chỉ xảy ra khi nhân viên lắp ráp máy, châm Gas có năng lực kém dẫn đến châm Gas bị sai thông số. Vì thế để nhắm tránh các hiện tượng đó các nhà sản xuất đã ghi thông số Gas, áp suất làm việc trên tem và gắn lên giàn nóng để nhân viên làm theo cho chính xác để máy hoạt động đạt được hiệu quả cao nhất.

– Thông thường thì đối với những máy có tuổi đời sử dụng từ 1 năm trở lên thì hay gặp tình trạng thiếu gas, còn dư gas thì ít xảy ra trừ khi nhân viên bơm gas tay nghề kém dẫn đến bơm gas bị sai thông số.

– Nếu kim trên đồng hồ báo lượng gas thừa hoặc thiếu thì gắp tiếp 1 đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, đầu dây còn lại gắn vào bình gas và thực việc việc nạp hoặc rút gas.

– Trước khi nạp gas cần hút hết chân không trong đường ống, bởi vì nếu gas và không khí lẫn lộn sẽ khiến cho hệ thống làm lạnh bị ảnh hưởng rất lớn.

– Khi nạp gas để máy điều hòa nhiệt độ Mitsubishi, Daikin,…chạy ở chế độ lạnh, nạp ở dàn nóng chỗ van 3 ngã. 1 đầu dây gắn vào các đai ốc nạp gas ở giàn nóng, đầu còn lại gắn vào đồng hồ đo.

3) Đơn vị sửa máy lạnh tại quận 7

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, làm việc lâu năm trong ngành điện lạnh đặc biệt là sửa máy lạnh

Tất cả dịch vụ sửa chữa luôn đi kèm với chế độ bảo hành dài hạn, hỗ trợ khách hàng đưa ra giải pháp sửa chữa tối ưu nhất

Chuẩn đoán đúng bệnh, báo đúng giá theo quy định của công ty

Nhân viên chăm sóc khách hàng của trung tâm sua may lanh quan 7 sẵn sàng tư vấn, đón tiếp khách hàng qua tổng đài của công ty

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN 7 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 7
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012