sua may lanh quan 7

5 Cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết hiệu quả

Sau một thời gian dài sử dụng, máy lạnh thường có hiện tượng đóng tuyết làm máy yếu lạnh hay thậm chí là ngừng hoạt động. Để khắc phục tình trạng trên, trung tâm sửa máy lạnh quận 7 sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết hiệu quả nhất.

Xem thêm: Những điều nên biết về điều hòa sử dụng năng lượng mặt trời

5 Cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết hiệu quả

1) Vệ sinh máy lạnh

Hút bụi thường xuyên cho điều hòa, đặc biệt là ở bộ lọc. Bạn nên vệ sinh bộ lọc của máy lạnh một tháng một lần.

Hiện tượng đóng băng tuyết xảy ra do không khí khó lưu thông vì bị lớp bụi cản trở. Bạn nên tắt máy lạnh khi hút bụi. Một số máy còn có thể tháo rời bộ lọc ra để rửa sạch bằng nước xà phòng ấm.

2) Kiểm tra

Loại bỏ những vật dụng cản trở hơi lạnh từ máy lạnh. Nếu phía trước máy lạnh có những vật gây cản trở sự lưu thông không khí thì băng tuyết sẽ rất dễ hình thành. Vì thế bạn nên lắp máy lạnh ở vị trí thông thoáng, không có vật cản phía trước.

Trên đây là một số bước giúp bạn khắc phục tình trạng đóng băng trong máy lạnh và ngăn không cho tình trạng này tái diễn.

3) Sử dụng quạt thay thế máy lạnh

Tránh việc sử dụng lạnh quá nhiều. Bạn nên tắt máy lạnh khi nhiệt độ đủ mát. Thay vào đó, bạn sử dụng quạt hoặc đón gió tự nhiên. Đôi khi việc bạn chọn máy lạnh với công suất quá cao so với căn phòng cũng là một nguyên nhân khiến máy lạnh bị đóng băng. Với những máy lạnh có công suất lớn, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý, không nên để nhiệt độ thấp vì sẽ gây ra hiện tượng đóng băng tuyết.

4) Chuyển máy lạnha sang chế độ quạt mát

Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát trong vài giờ đồng hồ. Nếu như máy lạnh của bạn không có chế độ quạt thì bạn có thể để nhiệt độ ở mức nhẹ nhất (nhiệt độ cao nhất). Băng tuyết sẽ dần biến mất sau vài giờ đồng hồ. Nếu như băng bị đóng lại quá nhiều thì bạn nên tắt hẳn máy lạnh và tránh sử dụng một thời gian cho đến khi băng tuyết tan hết.

5) Chỉ dùng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18°

Bạn chỉ nên sử dụng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18 độ C. Hầu hết băng tuyết được hình thành do bạn mở điều hòa ở nhiệt độ quá thấp khi thời tiết lạnh. Nếu nhiệt độ thấp hơn 18 độ C, tốt nhất bạn nên tắt máy lạnh và mở cửa sổ để không khí từ bên ngoài có thể lưu thông trong phòng và làm mát một cách tự nhiên.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 7
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012