sua may lanh quan 7

Sự khác biệt giữa máy lạnh 1 chiều và 2 chiều

Trên thị trường hiện nay đa dạng các thương hiệu máy lạnh khác nhau nhưng chỉ có 2 loại chính là: máy  lạnh 1  chiều và 2 chiều, điều này làm bạn phân vân không biết nên lựa chọn máy lạnh loại nào phù hợp với gia đình mình. Sau bài viết này, Trung tâm sửa máy lạnh quận 7 sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về máy lạnh 1 chiều và 2 chiều để giúp khách hàng dễ chọn lựa.

Xem thêm: Liệu máy lạnh Inverter có thật sự tiết kiệm điện như quảng cáo

Sự khác biệt giữa máy lạnh 1 chiều và 2 chiều

1) Máy lạnh 1 chiều, 2 chiều là gì?

a) Máy lạnh 1 chiều

Máy lạnh 1 chiều là máy chỉ có tác dụng làm lạnh, phù hợp với thời tiết mùa hè nóng bức hay cụ thể hơn là khí hậu miền nam, giúp làm mát không khí quanh năm.

b) Máy lạnh 2 chiều

Trong khi đó, máy lạnh 2 chiều hay còn gọi là điều hòa không khí, ngoài tác dụng làm lạnh còn có khả năng đổi ngược chiều để tạo thành máy sưởi, phù hợp với vùng khí hậu miền bắc có mùa đông lạnh hoặc vùng núi cao như Đà Lạt ở nước ta.

2) Lợi ích của máy lạnh 1 chiều và 2 chiều?

a) Máy lạnh 1 chiều

Như đã đề cập, máy lạnh 1 chiều vì chỉ có tác dụng làm lạnh nên đối với các gia đình ở phía nam, bạn nên chọn mua máy lạnh loại này để phát huy hết công năng của máy, giữ cho không gian phòng ở, làm việc luôn ở trạng thái mát mẻ, dễ chịu.

Còn đối với dòng máy lạnh 2 chiều, ngoài tác dụng làm lạnh phù hợp với mùa hè, công năng làm ấm sẽ giữ không khí trong phòng luôn ở mức trung bình từ 25 – 26 độ C vô cùng dễ ấm áp vào mùa đông.

b) Điểm chung của máy lạnh 1 chiều và 2 chiều

Bên cạnh chức năng làm lạnh hay sưởi ấm cơ bản, các dòng máy lạnh 1 và 2 chiều hiện nay còn được trang bị nhiều chức năng khác nhau như khả năng kháng khuẩn, khử mùi giúp làm sạch không khí, chức năng hẹn giờ tắt/mở, chế độ ngủ đêm thông minh hay các chế độ đảo gió đa dạng để đưa luồng khí mát/ấm áp lan tỏa khắp phòng, phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của máy. Đặc biệt, dòng máy lạnh Inverter còn mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng vượt trội, cho máy vận hành êm và bền bỉ, đồng thời cũng tăng cường tuổi thọ của máy lên nhiều lần so với dòng máy lạnh thông thường.

—-> Lưu ý:

Về cơ bản, hai loại máy lạnh này không có gì khác nhau, chỉ khác ở cơ chế hoạt động và cũng chính vì điểm này, máy lạnh 2 chiều có giá đắt hơn gần như gấp đôi máy lạnh 1 chiều. Do đó, Trung tâm sửa máy lạnh quận 7 khuyên bạn nên cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện khí hậu nơi bạn đang sống để có thể chọn mua loại máy lạnh phù hợp với mình.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN 7

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 7
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012